Skip to main content

Kích hoạt bản quyền SketchUp là gì?

Kích hoạt bản quyền, hay còn gọi là ủy quyền một giấy phép SketchUp nghĩa là việc bạn điền thông tin giấy phép của mình vào bản SketchUp Pro mà bạn đã tải xuống và cài đặt. Việc kích hoạt cho phép SketchUp Pro bản quyền chạy trên máy tính của bạn.

Nếu bạn có giấy phép một người dùng – Single User License, bạn có thể cấp phép cho tối đa hai máy tính chạy Windows hoặc Mac OS X. Nếu bạn đã ủy quyền giấy phép trên hai máy tính, bạn có thể xóa giấy phép trên máy tính để sử dụng cấp phép trên một máy tính khác.

Nếu bạn có giấy phép mạng – Network License, SketchUp Pro hoạt động trên máy tính Windows hoặc Mac OS X sau khi bạn (hoặc quản trị viên mạng của bạn) ủy quyền giấy phép mạng – miễn là số lượng người dùng cùng một lúc không lớn hơn số lượng giấy phép (seat) đã mua.

Trong bài viết này giải thích cách ủy quyền và xóa giấy phép trên một máy tính cá nhân. Nếu bạn là quản trị viên giấy phép mạng cần ủy quyền cho nhiều máy tính cùng một lúc, hãy xem: Kích hoạt bản quyền Sketchup nhiều máy tính

Hướng dẫn kích hoạt và gỡ bỏ bản quyền SketchUp

Hướng dẫn kích hoạt và gỡ bỏ bản quyền SketchUp

Hướng dẫn ủy quyền, kích hoạt bản quyền SketchUp

Kích hoạt bản quyền SketchUp thuê bao

Nếu bạn đã mua bản quyền SketchUp dạng thuê bao, bản quyền sketchUp của bạn được kích hoạt bằng cách đăng nhập bằng ID Trimble. Khi bạn đã đăng nhập vào SketchUp Desktop bằng ID Trimble, phần mềm sẽ được kích hoạt để sử dụng miễn là bạn có đăng ký thuê bao đạng trong thời hạn hoạt động.

Kích hoạt bản quyền SketchUp vĩnh viễn

Cho dù bạn có giấy phép một người dùng hay giấy phép mạng, hãy làm theo các bước sau để kích hoạt bản quyền SketchUp Pro:

1. Trước khi tiến hành kích hoạt bản quyền, bạn cần tải xuống cài đặt SketchUp

2. Nhấp đúp vào biểu tượng SketchUp 2018 trên Desktop.

3. Trong hộp thoại Welcome to SketchUp, nhấp vào nút Add License ở trên cùng.

Nếu bạn không thấy hộp thoại Welcome to SketchUp, hãy chọn Help > License. Trong trường hợp ủy quyền giấy phép mạng, nếu số seri và mã ủy quyền của bạn đã được điền sẵn trong hộp thoại Welcome to SketchUp, hãy chuyển sang Bước 6.

4. Khi bạn mua SketchUp bạn đã được gửi một email với Giấy phép và Authorization Code (mã ủy quyền), hãy mở email xác nhận giấy phép đó và tìm thông tin ủy quyền của bản SketchUp.

Lưu ý: Mỗi License và Authorization Code là duy nhất cho một phiên bản SketchUp, nếu bạn đang cài đặt phiên bản SketchUp mới thì bạn sẽ có một  License và Authorization Code mới để sử dụng. Nếu bạn không thể tìm thấy email xác nhận giấy phép của mình, bạn có thể tra cứu thông tin giấy phép hiện tại của mình tại đây : https://www.sketchup.com/license/renew

5. Sao chép và dán Serial Number của bạn và Authorization Code vào hộp thoại.

6. Nhấp vào Add License. Thao tác này sẽ tải xuống license file (tệp giấy phép) từ đám mây đến máy tính của bạn.

Xóa, gỡ bỏ bản quyền SketchUp khỏi máy tính

Single User License SketchUp Pro bị “khóa” đối với máy mà bạn đã cấp phép SketchUp. Để xóa giấy phép:

1. Chọn License (macOS) hoặc Help > License (Windows).

2. Nhấp vào liên kết có nhãn “Remove License” – bạn sẽ thấy hộp thoại xác nhận.

3. Nhấp vào nút Remove License – giấy phép của bạn sẽ bị xóa.

Xóa giấy phép thường được áp dụng trong trường hợp bạn mua một máy tính mới và muốn chuyển giấy phép SketchUp của bạn sang máy mới đó. Xem thêm: Chuyển bản quyền SketchUp sang máy tính mới

Nếu bạn muốn áp dụng lại giấy phép của mình cho máy tính này, bạn vẫn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào “Add License” ở trên cùng bên phải của màn hình.

Trên đây là hướng dẫn kích hoạt và gỡ bỏ bản quyền SketchUp cho Single User License. Nếu bạn gặp khó khăn ở bất kì bước nào, hãy liên hệ với Tech360 để được hỗ trợ và giải đáp nhé, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

Xem thêm: Các lỗi bản quyền SketchUp và cách khắc phục

 

Tech360 – Trust is everything

→ https://sketchup360.vn
Địa chỉ: 413 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: O945211292
tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply