Skip to main content

Nếu SketchUp gặp các sự cố không thể kết nối với các công cụ web; 3D Warehouse, Extension Warehouse, Add Location và Licensing, có một vài kỹ thuật có thể giúp giải quyết vấn đề này:

1. Nâng cấp phiên bản Internet Explorer của bạn

SketchUp kết nối với một số API của Google. Tại thời điểm này, API web của Google hỗ trợ Internet Explorer 10 trở lên.

2. Xóa bộ nhớ cache và cookie trong Internet Explorer

Để kết nối với Internet, SketchUp sử dụng Internet Explorer ngay cả khi bạn có trình duyệt mặc định khác. Việc xóa bộ nhớ cache và cookie thường có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến Internet.

3. Điều chỉnh cài đặt bảo mật của Microsoft Internet Explorer

Cài đặt tùy chỉnh hoặc cao hơn trong Microsoft Internet Explorer có thể hạn chế quyền truy cập vào chức năng trong SketchUp. Để khắc phục sự cố, mở hộp thoại Internet Settings trong Internet Explorer, điều hướng đến Security tab và thay đổi thanh trượt thành “Medium”. Trong cùng một tab này, hãy chắc chắn bỏ chọn “Enable Protected Mode”.

4. Kiểm tra cài đặt Internet của bạn

Để kiểm tra xem máy tính có được kết nối với Internet hay không. Nếu có bất kỳ tường lửa nào đang ngăn cản SketchUp liên hệ với Internet, điều đó cũng có thể là nguồn gốc của vấn đề.

Để giải quyết vấn đề này, vui lòng mở Internet Explorer và truy cập http://www.google.com/ncr . Khi trang tải xong, hãy truy cập http://3dwarehouse.sketchup.com/ . Khi 3D Warehouse tải, hãy đóng IE và mở SketchUp. Bây giờ cố gắng để kết nối với 3D Warehouse lại từ File > 3D Warehouse > Get Models … . Bạn có thể thực hiện quy trình tương tự này cho Add Location và Extension Warehouse.

5. Xóa bộ nhớ cache DNS

Đôi khi, hệ điều hành Windows lưu trữ thông tin về hoạt động Internet. Xóa bộ nhớ cache của Windows, có thể giúp giải quyết vấn đề này:

Hướng dẫn dành cho Windows 7

Hướng dẫn dành cho Windows 8

6. Đảm bảo các cổng và domain phù hợp không bị chặn

SketchUp yêu cầu truy cập không bị gián đoạn vào internet cho các tính năng như 3D Warehouse, Add Location và Extension Warehouse. Để đảm bảo kết nối, bạn cần điều chỉnh cài đặt Tường lửa, Proxy hoặc Internet Security cho mạng hoặc máy tính của mình.

SketchUp cần truy cập vào các cổng sau: 80, 8080, 443.

Đối với giấy phép mạng SketchUp cũng cần cổng 5053 and 50530

SketchUp cần quyền truy cập vào tất cả các tên miền phụ cho SketchUp.com, dễ dàng được bao gồm dưới dạng:

*.sketchup.com

Trên đây là cách khắc phục lỗi SketchUp không thể kết nối với các công cụ web như: 3D Warehouse, Extension Warehouse, Add Location và Licensing. Nếu bạn gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào, vui lòng liên hệ Tech360 để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt SketchUp 2015, 2016, 2017

 

Tech360 – Trust is everything

→ https://sketchup360.vn
Địa chỉ: 413 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: O945211292 / 0944 61 22 68
tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply