Skip to main content

Trimble Identity (Trimble ID) là cổng để truy cập bất kỳ sản phẩm nào của SketchUp, cung cấp quyền truy cập đăng nhập một lần cho tất cả các dịch vụ của SketchUp Online. Trimble ID sẽ cho phép bạn tải xuống bản dùng thử, mua giấy phép cổ điển hoặc thuê bao. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Gmail hiện có hoặc bạn có thể tạo TID bằng địa chỉ email hợp lệ. Bạn có thể đăng nhập vào một dịch vụ và sau đó duyệt sang dịch vụ trực tuyến khác mà không cần đăng nhập lại.

Trong bài viết này Tech360 sẽ giúp bạn hiểu cách tạo và sử dụng Trimble ID.

Làm cách nào để tạo Trimble ID?

Khi tạo Trimble ID, bạn có thể tạo tên người dùng bằng địa chỉ email trực tiếp hoặc bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Để tạo Trimble ID, vui lòng truy cập trực tiếp vào Trimble ID account management page và làm theo các bước sau đây để tạo tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể mở phần mềm SketchUp hoặc bạn có thể truy cập trang web của SketchUp như 3D Warehouse và click Sign in. Sau khi tài khoản của bạn được tạo, bạn có thể sử dụng liên kết ở trên để thay đổi tài khoản của mình.

1. Chọn Create a Trimble ID.

2. Nhập Tên, Họ và Email

Nếu địa chỉ email đã được sử dụng để tạo ID Trimble thì bạn sẽ thấy thông báo.

3. Check email để lấy Code:

4. Nhập Code, sau đó click Submit

5. Nhập 2 lần mật khẩu, sau đó click Submit

6. Chọn quốc gia, múi giờ và ngôn ngữ, click Submit

Lưu ý: Nếu bạn chọn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, chỉ cần nhấp vào nút “Sign in with Google“. Nếu được nhắc, hãy nhập thông tin đăng nhập cho tài khoản Google / Gmail của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Trimble ID

Tôi đã tạo Trimble ID nhưng không thể đăng nhập.
Có khả năng Trimble ID của bạn chưa được kích hoạt. Khi bạn tạo Trimble ID, bạn sẽ nhận được email yêu cầu kích hoạt tài khoản. Bước này xác nhận địa chỉ email của bạn là chính xác. Đăng nhập vào mail và click vào liên kết trong email để kích hoạt tài khoản. Sau đó, bạn sẽ có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Trimble ID của mình. Bạn có 72 giờ để kích hoạt tài khoản. Nếu bạn chưa kích hoạt tài khoản của mình trong vòng 72 giờ, bạn sẽ cần sử dụng liên kết quên mật khẩu (forgot password) để đặt lại mật khẩu và kích hoạt tài khoản của mình.

Tôi đã quên mật khẩu Trimble ID của mình
Trên trang đăng nhập tài khoản Trimble, nhập địa chỉ email của bạn và click vào Next. Bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn nhập mật khẩu hoặc bấm Forgot password?

Điền địa chỉ email của bạn và click Reset password.
Kiểm tra hộp thư đến trong email của bạn để nhận email từ Trimble ID service. Trong thông báo email, nhấp vào nút Reset password để đặt mật khẩu mới cho Trimble ID của bạn.

Tôi đã cố gắng đặt lại mật khẩu nhưng Trimble ID không nhận ra địa chỉ email của tôi và yêu cầu tôi nhập địa chỉ email hợp lệ.
Nếu bạn đang gặp một lỗi có nội dung: “Sorry, we didn’t recognise this user. Please enter a valid Email address.” Nếu chính tả của địa chỉ email là chính xác, điều này có nghĩa là bạn hiện không có  Trimble ID với email này. Nhập địa chỉ email này trên trang đăng nhập và nó sẽ đưa bạn đến một cửa sổ mà bạn sử dụng để tạo Trimble ID.

Tôi chưa nhận được email nào từ Trimble ID.
Tường lửa của công ty bạn có thể đang chặn email của Trimble hoặc nó có thể bị chặn bởi bộ lọc thư rác của bạn. Vui lòng liên hệ với bộ phận IT và yêu cầu họ cho phép email từ *@trimble.com và *@trimblepaas.com và *@mail.trimblepaas.com. Ngoài ra, bạn có thể tìm email của Trimble trong thư mục Spam, chỉ cần đảm bảo bạn không chặn mail từ các tên miền được liệt kê ở trên.

Tôi đã cố nhập mật khẩu mới nhưng Trimble ID không chấp nhận.
Vì lý do bảo mật, mật khẩu ít nhất phải chứa:

  • 8 ký tự
  • Ít nhất một chữ số [0-9]
  • Một sự kết hợp của chữ thường và chữ hoa [aA-zZ]
  • Ít nhất một ký tự đặc biệt [! @ # $% & * ^ _- +]

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách tạo, đăng nhập và sử dụng Trimble ID để truy cập các sản phẩm dịch vụ của SketchUp. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn.

tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply