Skip to main content

Trước tiên, hãy tải xuống tệp cài đặt cho hệ điều hành của bạn.

Bạn không cần phải xóa các phiên bản SketchUp trước đó trước khi cài đặt SketchUp mới.

Lưu ý quan trọng về card đồ họa và Yêu cầu Hệ thống: Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt driver mới nhất cho card đồ họa của mình và kiểm tra xem máy tính của bạn có đáp ứng Yêu cầu Hệ thống của SketchUp hay không .

Hướng dẫn cài đặt SketchUp cho Windows

1. Mở tệp cài đặt đã tải xuống với quyền Administrator. Bạn có thể cần thấy lời nhắc bảo mật và sẽ cần cấp quyền cho SketchUp để thực hiện các thay đổi (cài đặt) trên máy tính. Bước này có thể mất một lúc, vì vậy hãy kiên nhẫn nếu có vẻ như không có gì xảy ra.

2. Khi cửa sổ cài đặt mở ra, bạn sẽ có tùy chọn thay đổi ngôn ngữ (1) và chọn một thư mục cài đặt khác (2). Click vào Install:

Mẹo: Mặc dù có thể chọn bất kỳ vị trí nào, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt SketchUp trên ổ C: \.

Hướng dẫn cài đặt SketchUp 2022

3. Trình cài đặt sẽ hiển thị thanh tiến trình, việc cài đặt mất khoảng 30 giây:

Cài đặt SketchUp thuê bao

4. Sau khi bạn thấy thông báo “SketchUp 2023 is Ready to go!”, bạn có thể nhấp vào biểu tượng SketchUp trong cửa sổ để khởi chạy SketchUp ngay lập tức, hoặc bạn có thể nhấp vào Finish để đóng trình cài đặt.

Cài đặt SketchUp mới nhất

Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại máy tính của mình sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt SketchUp cho Mac

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào máy tính của mình với tư cách là người dùng có quyền Admin.

  1. Đóng mọi phiên bản ứng dụng hiện có của SketchUp, Layout và StyleBuilder.

Mẹo: Bạn cũng có thể muốn xóa bất kỳ icon SketchUp hiện có khỏi thanh công cụ của mình từ các phiên bản trước (Nhấp chuột phải vào biểu tượng thanh công cụ> Options > Remove from Dock), để tránh việc có quá nhiều phiên bản.

2.Sau khi tải xuống file cài đặt, tìm và nhấp đúp vào tệp Trình cài đặt (tệp DMG, có thể nằm trong thư mục Downloads của bạn). Thao tác này sẽ mount ổ đĩa cài đặt và mở một cửa sổ có biểu tượng SketchUp.

3. Kéo icon SketchUp và thả vào thư mục Applications để sao chép ứng dụng vào máy tính của bạn.
4. Bạn sẽ thấy thanh tiến trình khi các tệp được sao chép, khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ có một thư mục SketchUp mới trong Applications.
5. Để khởi chạy SketchUp, bạn sẽ điều hướng đến thư mục SketchUp và nhấp đúp vào icon SketchUp.
6. Lần đầu tiên khởi chạy phần mềm, bạn có thể được nhắc bằng thông báo bảo mật, nếu vậy, hãy nhấp vào Open.
7. Bây giờ bạn nên đóng cửa sổ Trình cài đặt và xóa Disk Image drive icon khỏi màn hình của mình bằng cách kéo nó vào Thùng rác. Lưu ý rằicon này không phải là ứng dụng SketchUp.

Bạn có thể muốn khởi động lại máy tính của mình sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Cài đặt bản cập nhật

SketchUp Desktop là một ứng dụng khách và do đó sẽ cần được cập nhật định kỳ để thêm các tính năng mới hoặc để giải quyết bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào đã phát sinh. Đừng lo lắng, bạn không cần phải theo dõi những thay đổi đó, chúng tôi sẽ làm điều đó cho bạn! Định kỳ SketchUp sẽ kiểm tra các máy chủ trong quá trình khởi chạy để đảm bảo rằng bạn được cập nhật. Nếu có phiên bản mới, bạn sẽ được thông báo:

Cài đặt bản cập nhật SketchUp

Từ thông báo này, bạn có thể:

  • Xem lại ghi chú phát hành cho bản cập nhật mới nhất này
  • Chọn Skip This Version để  “bỏ qua” bản cập nhật và tránh các thông báo trong tương lai.
  • Chọn Remind Me Late để trì hoãn tùy chọn cập nhật bằng cách yêu cầu chúng tôi nhắc bạn sau
  • Chọn Download and Install để tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Sau khi nhấp vào “Download and Install”, SketchUp sẽ kết nối với máy chủ và tải xuống trình cài đặt mới nhất. Bạn có thể theo dõi quá trình tải xuống và bạn có thể đọc lại các ghi chú phát hành nếu muốn. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất bằng cách nhấp vào Continue.

Cập nhật Sketchup

Kích hoạt bản quyền SketchUp thuê bao

Khi cài đặt và mở SketchUp, bạn sẽ thấy màn hình nhắc bạn đăng nhập. Bản quyền sketchUp của bạn được kích hoạt bằng cách đăng nhập bằng ID Trimble. Khi bạn đã đăng nhập vào SketchUp Desktop bằng ID Trimble, phần mềm sẽ được kích hoạt để sử dụng miễn là bạn có đăng ký thuê bao đạng trong thời hạn hoạt động.

  • Nếu bạn là người quản lý license đồng thời là người sử dụng phần mềm, bạn chỉ cần tạo tài khoản Trimble bằng email mua hàng (email quản trị), sau đó đăng nhập và sử dụng phần mềm.
  • Nếu bạn là người quản trị license, công ty bạn mua nhiều license cho nhiều user, bạn sẽ cần phải check mail hãng gửi và tạo tài khoản Trimble bằng email mua hàng (email quản trị), sau đó tiến hành gán license cho người dùng theo hướng dẫn tại đây: Quản lý và kích hoạt license SketchUp. Những người dùng đã được gán license có thể đăng nhập và kích hoạt SketchUp bằng tài khoản Trimble của họ.

Lưu ý: Người quản trị license không nhất thiết là người sử dụng license.

Dưới đây là video hướng dẫn đăng nhập để kích hoạt license SketchUp:

Tạo tài khoản Trimble bằng cách nào?

Khi mua giấy phép SketchUp từ đại lý ủy quyền giống như Tech360, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một email mua hàng cho mục đích nhận và quản trị license. Sau khi đặt hàng, SketchUp sẽ gửi bạn một email yêu cầu tạo tài khoản. Bạn chỉ cần check mail và làm theo hướng dẫn để tạo account.

Nếu bạn chỉ là người dùng SketchUp và được quản trị viên tạo tài khoản + gán license theo email của bạn, trong vòng 72 giờ sau khi được tạo tài khoản bạn cần check mail từ trimble và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc tạo tài khoản của mình. Sau 72 giờ liên kết trong mail sẽ không còn hiệu lực, bạn cần yêu cầu quản trị viên gửi lại một email mới.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn tạo tài khoản Trimble tại đây: Hướng dẫn tạo và sử dụng tài khoản Trimble ID

Trên đây là hướng dẫn cài đặt, kích hoạt SketchUp 2023, cũng như cách cập nhật những tính năng mới nhất của phần mềm 3D này. Hướng dẫn này áp dụng cho SketchUp 2023 và các phiên bản cũ hơn như SketchUp 2022, SketchUp 2021,… Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng liên hệ Tech360 để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply