Skip to main content

Bắt đầu từ 2019, Trimble bổ sung thêm một cách hoàn toàn mới để mua tất cả các sản phẩm: SketchUp subscription – SketchUp bản quyền thuê bao. Đây là thay đổi mang tính cách mạng trong cách Trimble mang SketchUp đến tới người dùng, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng giấy phép SketchUp dạng vĩnh viễn hoặc thuê bao, tùy theo nhu cầu và kế hoạch kinh doanh. Trong bài viết này Tech360 sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kiến thức liên quan đến hình thức cấp phép mới này – SketchUp bản quyền thuê bao.

Tìm hiểu SketchUp bản quyền thuê bao - SketchUp subscription

Tìm hiểu SketchUp bản quyền dạng thuê bao – SketchUp subscription

SketchUp bản quyền dạng thuê bao là gì?

SketchUp subscription – SketchUp bản quyền dạng thuê bao là hình thức cấp phép SketchUp có thời hạn mà hãng Trimble vừa mới ra mắt vào năm 2019.

Hiện tại thời hạn đăng ký thuê bao duy nhất được Trimble cung cấp là hàng năm. Người dùng phải trả tiền một lần khi bắt đầu sủ dụng phần mềm và có quyền sử dụng tất cả các tính năng có trong sản phẩm SketchUp thuê bao đã chọn trong một năm. SketchUp liên tục tìm cách cải thiện cách thức hoạt động của mô hình đăng ký thuê bao và có thể cung cấp các điều khoản đăng ký thuê bao có độ dài khác nhau trong tương lai.

Nếu bạn không gia hạn đăng ký của mình, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ vào cuối ngày mà đăng ký của bạn hết hạn.

ID Trimble: ID Trimble (TID) sẽ là cổng để truy cập bất kỳ sản phẩm nào của SketchUp. TID sẽ cho phép bạn tải xuống bản dùng thử, mua giấy phép cổ điển hoặc đăng ký. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Gmail hiện có hoặc bạn có thể tạo TID bằng địa chỉ email hợp lệ.

Các loại sử dụng SketchUp bản quyền thuê bao

Có hai loại đăng ký thuê bao SketchUp: sử dụng tổ chức (organizational use) và sử dụng cá nhân (individual use):

1. Organizational use được dự định sẽ được sử dụng bởi nhiều người dùng của một tổ chức trong suốt thời hạn mua thuê bao. Chỉ một người dùng được đặt tên (named user) có thể sử dụng một seat tại một thời điểm, nhưng seat đó có thể được gán lại cho một người dùng được đặt tên khác trong suốt thời hạn.

2. Individual use được dự định sử dụng bởi một người dùng cụ thể trong suốt thời hạn thuê bao, mà không có khả năng gán lại cho người dùng khác ngoại trừ trong các trường hợp được phép sau:

 • Nếu một seat vô tình được gán cho người dùng cuối sai tại thời điểm mua;
 • Nếu một seat ban đầu được chỉ định cho một nhân viên của công ty bạn và người dùng cuối đó rời khỏi công ty của bạn trong thời hạn đăng ký thuê bao, thì bạn có thể chỉ định lại chỗ ngồi đó một lần trong thời hạn đăng ký; và
 • Tại thời điểm gia hạn đăng ký, bạn có thể chỉ định lại giấp phép cho người dùng khác.

Các loại sản phẩm thuê bao bản quyền SketchUp

Có 3 cấp độ đăng ký thuê bao bản quyền SketchUp. Đó là: SketchUp Shop, SketchUp Pro, và SketchUp Studio. Các sản phẩm sau đều bao gồm các tính năng và ứng dụng của sản phẩm trước đó cộng với các tính năng bổ sung. Với 3 cấp độ này, bạn có thể truy cập chức năng cụ thể theo nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp:

1. SketchUp Shop – Trình tạo mô hình 3D trực tuyến cao cấp (SketchUp cho Web) với:

 • Trimble Connect cho đăng ký doanh nghiệp
 • Xem thực tế ảo trên SketchUp Viewer cho iOS và Android
 • Tính năng  nhập file nâng cao (.3DS, .DAE, .DEM, 2D và 3D .DWG / DXF, .KMZ và .STL)
 • Tính năng xuất file nâng cao (.3DS, 2D và 3D .DWG / DXF, .BX, .KMZ, .OBJ, .VRML, .XSI và COLLADA)
 • Kiểu dáng và vật liệu có thể chỉnh sửa

2. SketchUp Pro – bao gồm SketchUp cho Web, cộng thêm:

 • Trimble Connect cho doanh nghiệp đăng ký
 • Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn giống như giấy phép vĩnh viễn: SketchUp Pro cho máy tính để bàn, LayOut và Style Builder
 • Xem thực tế ảo trên SketchUp Viewer cho iOS và Android
 • Xem trên các ứng dụng Thực tế hỗn hợp (XR) sau: HTC Vive, Oculus Rift, Hololens và HP Windows Thực tế hỗn hợp

Không giống như đăng ký SketchUp Free và SketchUp Shop, đăng ký thuê bao SketchUp Pro bao gồm SketchUp Pro cho Desktop, có thể chạy các tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Đăng ký này cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ hơn và sẽ cho phép người dùng truy cập nội dung cao cấp trên Hệ thống quản lý học tập của SketchUp.

3. SketchUp Studio – Thuê bao SketchUp cấp độ Studio bao gồm mọi thứ trong gói SketchUp Pro, cộng thêm:

 • Phần mềm phân tích hiệu suất xây dựng – Sefaira .

Tìm hiểu về Hiệu suất Xây dựng với Sefaira: tài nguyên học tập tuyệt vời để giúp bạn làm quen với khái niệm này. Bắt đầu học

Hướng dẫn bắt đầu sử dụng Sefaira: Những gì bạn cần để bắt đầu, từ cài đặt plugin Sefaira đến nhận và giải thích kết quả phân tích đầu tiên của bạn. Bắt đầu học

Câu hỏi thường gặp khi mua SketchUp bản quyền thuê bao

Bạn có thể có một số câu hỏi trước khi mua và sử dụng SketchUp thuê bao, vì vậy hãy chắc chắn đọc qua nhưng câu hỏi thường gặp (FAQ) bên dưới:

Có bao nhiêu Đăng ký SketchUp để lựa chọn?

Hiện tại có ba đăng ký SketchUp; Cửa hàng SketchUp, SketchUp Pro và SketchUp Studio.

SketchUp Pro thuê bao giá bao nhiêu?

Truy cập bảng giá SketchUp của chúng tôi để có mức giá tham khảo, để nhận được báo giá chính xác, vui lòng liên hệ trực tiếp tới Tech360.

Làm thế nào để tôi truy cập đăng ký thuê bao của mình?

Bạn phải đăng nhập để truy cập đăng ký thuê bao. Bạn có thể đăng nhập bằng Trimble ID hoặc bằng cách sử dụng Google. dù cho bạn đăng nhập như thế nào, bạn sẽ truy cập các sản phẩm trong tài khoản người dùng Trimble ID. Mỗi tài khoản người dùng chỉ có thể được liên kết với một cá nhân, bạn không thể tạo một tài khoản người dùng công cộng được chia sẻ bởi nhiều người. Đó chính là sự giải thích cho khái niệm người dùng được đặt tên – named user. Bạn cũng không thể tạo nhiều tài khoản người dùng cho một người.

Có giới hạn máy tính hoặc thiết bị cài đặt phần mềm?

Mỗi ứng dụng có trong một thuê bao có thể được cài đặt trên tối đa hai máy tính và / hoặc thiết bị. Nếu bạn muốn chuyển một ứng dụng sang một máy tính hoặc thiết bị khác, bạn nên đăng xuất khỏi ứng dụng và gỡ cài đặt trước khi cài đặt ứng dụng ở một máy tính mới.

Điều gì xảy ra nếu tôi không còn có thể truy cập vào máy tính hoặc thiết bị nơi tôi đã cài đặt ứng dụng và đăng nhập?

Có thể sử dụng tính năng “Deauthorize All Devices” trong cổng quản lý tài khoản để đăng xuất khỏi các máy tính hoặc thiết bị đó, tuân theo các giới hạn và điều kiện nhất định. Lạm dụng tính năng này là vi phạm thỏa thuận người dùng cuối của bạn.

Tôi đã sở hữu Classic SketchUp Pro. Tôi có được quyền truy cập vào thuê bao SketchUp Pro không?

Không. Đăng ký của SketchUp độc lập với việc mua giấy phép cổ điển vĩnh viễn của SketchUp Pro. Tương tự, gói Maintenance and Support Plan không bao gồm hỗ trợ cho bất kỳ đăng ký thuê bao nào.

Có bản dùng thử nào cho SketchUp bản quyền dạng thuê bao không?

Có! Bản dùng thử SketchUp mà chúng tôi luôn cung cấp vẫn có sẵn, mặc dù hiện tại đây là bản dùng thử của SketchUp Studio và bao gồm TẤT CẢ các tính năng có trong gói đó. Nếu bạn chỉ muốn dùng thử các tính năng trả phí của SketchUp Pro cho Desktop hoặc SketchUp Web, bạn có thể thực hiện điều đó trong bản dùng thử này, nhưng bạn cũng có thể thử tất cả các ứng dụng khác.

Nếu tôi lưu các tệp của mình vào đám mây, điều gì xảy ra nếu tôi quyết định không gia hạn thuê bao?

Nếu bạn cho phép đăng ký của mình hết hạn, bạn vẫn có quyền truy cập vào các tệp của mình và có thể xem chúng bằng SketchUp Free. Một ngoại lệ cho điều này là nếu bạn tình cờ vượt quá dung lượng lưu trữ miễn phí 10gb dữ liệu được lưu trữ của Trimble Connect, tất cả các tệp của bạn sẽ được đặt thành read-only. Điều này sẽ hạn chế việc sử dụng Sketchup web  bằng cách ngăn bạn lưu các tệp mới. Bạn luôn có thể tải xuống các tệp của mình và lưu trữ cục bộ bằng cách đăng nhập trực tiếp vào Trimble Connect.

Nguồn: www.sketchup.com

tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply