Skip to main content

Đôi khi, việc cấp phép bản quyền SketchUp Pro hoặc thực hiện các chức năng cấp phép trong SketchUp có thể dẫn đến một số lỗi. Bài viết này giải thích các lỗi bạn có thể gặp phải và cách giải quyết chúng.

Nội dung

Các lỗi  bản quyền SketchUp thường gặp

An error occurred while checking out your license – Đã xảy ra lỗi khi check out giấy phép bản quyền SketchUp của bạn. (Chỉ xảy ra đối với giấy phép mạng)

Để check out giấy phép cho mục đích sử dụng offline, SketchUp phải được kết nối với internet hoặc mạng để SketchUp có thể liên lạc với máy chủ cấp phép. Để tìm hiểu thêm về việc check out (mượn) và check in (trả) giấy phép SketchUp trong và ngoài, hãy xem bài: Check out hoặc check in giấy phép bản quyền SketchUp

Bummer, It looks like you’re offline – Có vẻ như bạn đang ngoại tuyến.

Vì giấy phép bản quyền SketchUp được quản lý trực tuyến thông qua máy chủ cấp phép, bạn phải trực tuyến nếu bạn muốn thêm hoặc xóa giấy phép khi cài đặt SketchUp. Đảm bảo bạn đã kết nối với Internet và thử lại

License check out expired. Your license has been checked out past its expiration date – Đã hết hạn check out giấy phép bản quyền SketchUp

Bạn không thể check out giấy phép bản quyền SketchUp vô thời hạn từ máy chủ mạng của mình. Nếu bạn ngoại tuyến quá lâu hoặc không check in được giấy phép của mình, nó sẽ tự động được hoàn trả lại sau một khoảng thời gian nhất định. Để check out giấy phép có sẵn khác, bạn cần kết nối lại với mạng network của mình. Nếu bạn không chắc chắn bạn có thể kiểm tra giấy phép trong bao lâu, vui lòng kiểm tra với quản trị viên của bạn.

Oops… All of the SketchUp Pro license seats are in use at the moment – Tất cả các seat trong giấy phép bản quyền SketchUp Pro đang được sử dụng tại thời điểm hiện tại.

Giấy phép mạng chỉ cho phép một số người dùng đồng thời nhỏ hơn hoặc bằng số seat đã mua. Kiểm tra với quản trị viên mạng của bạn để chắc chắn rằng giấy phép của bạn có đủ số lượng seat để tất cả người dùng có thể sử dụng.

The license you added is not a valid SketchUp 201X license – Giấy phép bản quyền SketchUp bạn đã thêm không phải là giấy phép SketchUp 201X hợp lệ.

Thông báo lỗi này có nghĩa là bạn đang sử dụng dữ liệu giấy phép không chính xác để ủy quyền cho phiên bản SketchUp Pro của bạn (chẳng hạn như giấy phép SketchUp 2017 nhưng lại ủy quyền cho SketchUp 208).

Trouble with your license . . . – Sự cố với giấy phép của bạn

Bạn có thể thấy một trong hai ghi chú sau thông báo này:

This SketchUp Pro license is just plain broken – Giấy phép SketchUp Pro bị hỏng.

Bạn có thể thấy lỗi này nếu tệp giấy phép (license file) SketchUp trên hệ thống của bạn đã được chỉnh sửa hoặc bị hỏng. Vui lòng xóa tệp giấy phép và ủy quyền SketchUp bình thường từ màn hình Welcome khi khởi chạy.
Lưu ý: Lỗi này cũng có thể xảy ra nếu đồng hồ trên máy tính của bạn bị thay đổi nhiều hơn một ngày theo lịch.

This SketchUp Pro license was created on a different computer and will not work here – Giấy phép bản quyền SketchUp Pro này đã được tạo trên một máy tính khác và sẽ không hoạt động ở đây.

Do SketchUp Pro được gắn với từng máy tính cụ thể, không thể sao chép các tệp giấy phép giữa các máy tính. Bạn có thể thấy lỗi này nếu bạn đã sao chép tệp giấy phép từ một máy tính khác vào máy tính hiện tại. Vui lòng xóa tệp giấy phép và ủy quyền SketchUp bình thường từ màn hình Welcome khi khởi chạy.

Oops . . .- Rất tiếc. . .

Bạn có thể thấy bất kỳ ghi chú nào sau đây sau thông báo lỗi này:

SketchUp Pro is having trouble connecting to the network licensing server – SketchUp Pro bản quyền đang gặp sự cố khi kết nối với máy chủ cấp phép mạng.

SketchUp bản quyền với giấy phép mạng phải kết nối với máy chủ cấp phép mạng mỗi khi nó được khởi chạy để xác thực đúng cách. Nếu SketchUp ngoại tuyến hoặc không thể kết nối với máy chủ bất cứ lúc nào, thì bạn cần phải check out giấy phép trong khi còn kết nối để bạn có thể sử dụng SketchUp ngoại tuyến. Nếu không có giấy phép đã check out, SketchUp sẽ mở với chức năng giới hạn cho đến khi bạn có thể kết nối lại thành công với máy chủ cấp phép mạng. Nếu máy tính không thể trực tuyến hoặc kết nối với máy chủ, bạn nên mua giấy phép một người dùng cho máy tính đó. Nếu bạn tiếp tục thấy thông báo này, bạn có thể cần phải cập nhật mạng của mình để giải quyết lỗi, bạn có thể đọc bài viết này về cách khắc phục các sự cố kết nối .

That didn’t look like valid licensing info…- Dữ liệu giấy phép bản quyền SketchUp Pro có vẻ không chính xác.

Đảm bảo rằng phiên bản SketchUp trên máy tính của bạn khớp với phiên bản mà bạn đã mua giấy phép bản quyền . Để nâng cấp giấy phép của bạn, hãy liên hệ với của chúng tôi.

The SketchUp Pro licensing server is down – Máy chủ cấp phép bản quyền SketchUp Pro đã ngừng hoạt động.

Lỗi này có thể xuất hiện khi bạn đang trực tuyến khi ủy quyền SketchUp nhưng không thể kết nối với máy chủ để hoàn tất ủy quyền. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối và SketchUp được phép truy cập internet. Sau đó thử cấp phép lại.

This SketchUp Pro license has been used on too many computers – Giấy phép bản quyền SketchUp Pro này đã được sử dụng trên quá nhiều máy tính.

Giấy phép người dùng đơn – Single User License được dự định sẽ được sử dụng bởi một cá nhân. Chúng tôi nhận thấy rằng một người dùng có thể có nhiều máy tính, do đó, giấy phép chỉ có thể được ủy quyền trên hai máy tính cùng một lúc. Nếu bạn có giấy phép một người dùng, bạn có thể hủy cấp phép một máy tính và sau đó ủy quyền SketchUp trên một máy tính khác. Nếu bản SketchUp Pro của bạn nằm trong giấy phép mạng Network License, bạn cần phải chờ giấy phép trống hoặc trao đổi với quản trị viên mạng của bạn.

Your SketchUp Pro license has expired – Giấy phép bản quyền SketchUp Pro của bạn đã hết hạn.

Giấy phép sinh viên hoặc giấy phép nhà giáo dục của bạn đã hết hạn và cần được gia hạn nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng SketchUp Pro. Bạn có thể với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Lỗi SketchUp không thể kết nối với các công cụ web

Nguồn tham khảo: www.sketchup.com

 

Tech360 – Trust is everything

→ https://sketchup360.vn
Địa chỉ: 413 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: O945211292 / 0944 61 22 68
tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply