Skip to main content

Phiên bản SketchUp 2019 mới nhất đã được phát hành. Trimble đã tạo ra SketchUp nhanh hơn và mạnh hơn bao giờ hết với các sửa lỗi, cải tiến hệ thống và một số tính năng hoàn toàn mới mới. Đặc biệt, năm 2019 đánh dấu thay đổi mang tính lịch sử trong cách mua bản quyền SketchUp: bản quyền SketchUp dạng thuê bao đã được cung cấp song song với bản quyền vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu SketchUp 2019 có gì mới?

Một cách mới để mua và sử dụng SketchUp

Giấy phép thuê bao  và giấy phép vĩnh viễn

Từ thời điểm này – 2019, Trimble công bố một cách hoàn toàn mới để mua tất cả các sản phẩm: SketchUp subscription – SketchUp bản quyền dạng thuê bao. Đội ngũ SketchUp  đã làm việc trong nhiều năm để mang lại cho bạn hình thức đăng ký thuê bao vì tin rằng đây là cách tốt nhất để cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng trong một gói duy nhất. Sự thay đổi trong hoạt động kinh doanh của SketchUp sẽ giúp người dùng mới mua SketchUp dễ dàng hơn. Người dùng hiện tại, những người chuyển đổi sẽ có quyền truy cập vào nhiều sản phẩm SketchUp hơn và sẽ không bao giờ phải suy nghĩ về việc cập nhật chúng. Nếu bạn đã đăng ký mua thuê bao SketchUp, bạn luôn được sử dụng phiên bản mới nhất của mọi sản phẩm.

 • Nếu trước đây bạn đã mua giấy phép vĩnh viễn (hiện được gọi là “classic license”), bạn vẫn có thể dùng gói Bảo trì & Hỗ trợ để nâng cấp lên phiên bản mới.
 • Nếu bạn mua mới SketchUp, hiện có 02 lựa chọn: mua SketchUp dạng thuê bao (subscription) hoặc mua giấy phép vĩnh viễn cổ điển của SketchUp Pro cho máy tính để bàn.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi mua bản quyền SketchUp

ID Trimble

ID Trimble (TID) sẽ là cổng để truy cập bất kỳ sản phẩm nào của SketchUp. TID sẽ cho phép bạn tải xuống bản dùng thử, mua giấy phép cổ điển (vĩnh viễn) hoặc đăng ký (thuê bao). Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Gmail hiện có hoặc bạn có thể tạo TID bằng địa chỉ email hợp lệ.

Trải nghiệm giao diện khởi động mới

Chúng tôi đã làm mới giao diện khởi động SketchUp trên các ứng dụng máy tính để bàn của SketchUp: SketchUp Pro cho Desktop, LayOut và Style Builder. Để truy cập các ứng dụng này, chỉ cần đăng nhập bằng ID Trimble hoặc nhập thông tin giấy phép cổ điển đang hoạt động.

SketchUp 2019 có gì mới

SketchUp 2019 có gì mới? – Giao diện khởi động mới

Thử nghiệm 30 ngày

Có một số sản phẩm bạn có thể khám phá trong thời gian dùng thử 30 ngày của SketchUp Studio. Bản dùng thử miễn phí hiện bao gồm:

 • SketchUp for Web
 • Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của SketchUp: SketchUp Pro, LayOut, Style Builder.
 • Trimble Connect Personal (5 cộng tác viên, 2 dự án và tối đa 10 GB dung lượng lưu trữ đám mây)
 • Sefaira (phần mềm phân tích hiệu suất xây dựng).
 • Xem mô hình thực tế ảo trên SketchUp Viewer cho iOS và Android
 • Xem mô hình trên các ứng dụng XR: HTC Vive, Oculus Rift, Hololens và HP Windows Mixed Reality.

Có gì mới trong SketchUp Pro 2019 cho máy tính để bàn?

Bảng điều khiển chào mừng (SketchUp Pro + LayOut)

Chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật cho các tab: Files, Learn, và Licensing để giúp quản lý dự án và giấy phép dễ dàng hơn. SketchUp cũng đã thêm vào SketchUp và LayOut các liên kết đến tài nguyên học tập trực tuyến.

 • Tab Files: Khi bạn khởi chạy SketchUp hoặc LayOut, bạn sẽ thấy bảng Files nơi bạn có thể quản lý các mẫu mặc định và truy cập các tệp mới, gần đây và đã khôi phục. Để thay đổi thành một mẫu khác khi mở một tệp mới, hãy chọn “New From Template” trong menu File thả xuống.
  Một bản cập nhật để sắp xếp các tệp gần đây của bạn: ngay trong Cửa sổ Chào mừng của bạn.

  Tab Files để sắp xếp các tệp gần đây của bạn. Ảnh: www.sketchup.com

 • Tab Learn: SketchUp giới thiệu một cổng thông tin mới cho nội dung đào tạo – SketchUp Campus . Đây là trung tâm học tập cho cả người mới bắt đầu và kiến thức nâng cao thông qua các khóa học video cho toàn bộ dòng sản phẩm SketchUp và nhiều luồng công việc chuyên nghiệp trong ngành.
 • Tab Licensing: Bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập thông tin cấp phép của mình từ bên trong SketchUp và LayOut. Khi bạn chọn tab Licensing, bạn có thể chọn xem thông tin giấy phép đăng ký thuê bao hoặc giấy phép cổ điển.

Thay đổi thanh công cụ mặc định

Chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật mới cho thanh công cụ trong SketchUp Pro và LayOut. Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng Tài khoản của tôi ở phía trên bên phải trên cùng của màn hình. Tại đây, bạn có thể truy cập thông tin cấp phép của mình, đăng nhập và đăng xuất.

Các đường nét đứt

Cải tiến mới cho năm 2019 của SketchUp Pro & LayOut: Các Layer hiện có các đường nét đứt . Một tính năng quan trọng để thể hiện ý tưởng, các đường đứt nét cho phép bạn đơn giản hóa các bản vẽ của mình với giao tiếp vẽ hiệu quả. Tìm hiểu thêm về đường nét đứt .

Sneak Peek of Dashed Lines trong SketchUp Pro 2019

Đường nét đứt trong SketchUp Pro 2019. Ảnh: www.sketchup.com

Công cụ Tape Measure

Công cụ Tape Measure đã có một sự đổi mới trong năm nay. Bây giờ bạn có thể thấy thông tin đo lường ngay tại nơi bạn đang lập mô hình. Mô hình chính xác hơn – và hiệu quả hơn – ngay tại nơi bạn đang làm việc.

Chế độ tương thích cho Windows 10

Không còn cần thiết để chạy SketchUp trong chế độ tương thích compatibility mode. Chế độ tương thích được sử dụng cho một số bản phát hành SketchUp như một cách khắc phục các sự cố với GPU Intel HD 2000 và HD 3000 cũ hơn trên Windows 10. Các GPU này đã bị Intel loại bỏ trên Windows 10. Do đó, SketchUp, LayOut và Style Builder sẽ không còn chạy với GPU Intel HD 2000 và HD 3000 trên Windows 10.

Hỗ trợ cho macOS Mojave

Nhóm QA của SketchUp đã làm việc hệ điều hành mới nhất của Apple, macOS Mojave, đủ để nói rằng SketchUp 2019 hoàn toàn tương thích.

Có gì mới trong LayOut 2019?

Khóa tệp LayOut

Việc ghi đè các tệp LayOut của bạn trở nên khó khăn hơn với các chỉnh sửa vô tình. Nếu bạn có nhiều người làm việc trong cùng một tệp hoặc nếu bạn đã mở một tệp trong hai bản cài LayOut riêng biệt, chúng tôi sẽ tạm thời khóa tệp của bạn và cho bạn biết nó đang ở chế độ “read only.”.

Kiểm soát đường nét đứt  trong SketchUp 2019

Với việc giới thiệu đường nét đứt trong SketchUp, LayOut giờ đây có khả năng sửa đổi cách hiển thị các kiểu đường kẻ đó. Với chế độ xem mô hình SketchUp được chọn, trình kiểm tra SketchUp Model sẽ cho phép sửa đổi.

Tính năng Export for SketchUp

SketchUp đã làm việc chăm chỉ giúp bạn dễ dàng làm việc giữa các phần mềm bạn cần. Trong LayOut, SketchUp đã thêm tính năng ‘Export for SketchUp’ cho DWG / DXF exporter, đặt tất cả các thực thể LayOut vào Model Space để giờ đây SketchUp có thể ‘làm việc’ với tất cả dữ liệu LayOut. Là một phần của tính năng này các Group được gửi qua dưới dạng SketchUp Component, Fills và Patterns được gửi qua dưới dạng SketchUp face để dễ dàng Đẩy / Kéo.

Với phiên bản 2019, giờ đây bạn có thể nhập và xuất các tệp DWG AutoCAD 2018 trong SketchUp Pro và LayOut. Trong LayOut, việc xuất sang DWG đã dễ dàng hơn và thêm khả năng điều chỉnh Model Space Units khi bạn nhập một file DWG.

Chuột điều khiển tốc độ cuộn

SketchUp hiện cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh tốc độ cuộn chuột của họ trong LayOut. Với rất nhiều phương sai trong các hệ thống, đây là một cách hữu ích để cải thiện trải nghiệm LayOut của bạn. Tìm hiểu thêm về LayOut.

Các cải tiến khác trong SketchUp 2019

Trimble Connect

Công cụ BIM mới Trimble Connect chào đón bạn đến với thế giới mới về quy trình làm việc hiệu quả & cộng tác đám mây. Công cụ quản lý tài liệu và chia sẻ mô hình 3D, Trimble Connect đặc biệt tập trung vào các dự án liên quan đến thiết kế và xây dựng tòa nhà. Với tư cách là người đăng ký thuê bao của SketchUp ((Shop, Pro, Studio or Enterprise), bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Trimble Connect để sao lưu, kiểm soát các phiên bản và chia sẻ các tệp SketchUp của mình. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể làm việc hiệu quả giữa máy tính để bàn và web.

SketchUp Viewer cho AR/VR

SketchUp Viewer hiện khả dụng trên nhiều công cụ thực tế ảo hơn bao giờ hết! Và, bạn có quyền truy cập vào từng trang với đăng ký thuê bao SketchUp Pro. Oculus, Windows Mixed Reality, VIVE, và Hololens đều đang chạy SketchUp Viewer. Dễ dàng trải nghiệm dự án của bạn ở quy mô thực tế, ngay tại nơi nó sẽ được xây dựng.

SketchUp Campus

Tốt hơn so với sách giáo khoa: trung tâm học tập chính thức của SketchUp ở đây. Các khóa học do SketchUp xây dựng, tất cả được tạo bởi nhóm nội bộ của SketchUp, giúp việc học SketchUp trở nên thuận tiện và đơn giản với 104 ngôn ngữ.

3D Warehouse

Với hàng triệu mô hình và 17 ngôn ngữ, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trên 3D Warehouse . Đó là lý do tại sao SketchUp tạo ra các danh mục. Bản cập nhật này giúp duyệt tốt hơn, sàng lọc tìm kiếm, danh mục phụ và lọc theo sản phẩm thực. Năm nay, 3D Warehouse cho phép bạn tiết kiệm thời gian hơn cho việc tìm kiếm.

Một bản xem trước nhỏ về cách Danh mục trên 3D Warehouse sẽ giúp cho quy trình làm việc của bạn hiệu quả hơn!

Danh mục trên 3D Warehouse sẽ giúp cho quy trình làm việc của bạn hiệu quả hơn! Ảnh: www.sketchup.com

Sefaira

Bạn đang làm việc trong một công ty tập trung vào thiết kế dựa trên hiệu suất? Chúng tôi thích phong cách của bạn. Bây giờ bạn có thể nhận Sefaira khi đăng ký thuê bao SketchUp Studio. Đọc tất cả về nó ở đây và liên hệ với bán hàng khi bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu nếu Sefaira phù hợp với bạn.

Xây dựng phân tích hiệu suất trong tầm tay của bạn với Sefaira trong SketchUp Studio.

Phân tích hiệu suất xây dựng trong tầm tay của bạn với Sefaira trong SketchUp Studio. Ảnh: www.sketchup.com

Rất nhiều điều mới  đang chờ bạn khám phá trong SketchUp 2019. Bạn đã sẵn sàng cho SketchUp mới, hãy tham khảo bảng giá SketchUp và liên hệ với Tech360 để mua mới đăng ký thuê bao hoặc gia hạn M & S cho giấy phép vĩnh viễn của bạn.

Nguồn: www.sketchup.com

Xem thêm:

tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply