Skip to main content

Bạn muốn tìm hiểu có gì mới trong SketchUp 2018?

SketchUp 2018 đã ra mắt với các tính năng mới được bổ sung, giúp cho người dùng có thể tạo và quản lý các bản vẽ tốt hơn, sử dụng các section thông minh hơn và thu thập thông tin, sắp xếp dữ liệu báo báo khoa học và dễ dàng hơn. Dưới đây là chi tiết các cải tiến của SketchUp 2018 so với 2 phiên bản trước đây SketchUp 2017 và SketchUp 2016.

Xem thêm: Tải SketchUp 2018 – Download SketchUp Pro 2018 FULL

Section thông minh hơn

Named Sections

Cũng giống như các thành phần, các section plane bây giờ có tên và biểu tượng, giúp chúng dễ dàng được tìm, sắp xếp và chỉnh sửa trong Outliner. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng truy cập và quản lý các section cứ khi nào bạn cần.

Filled Section Cuts

Filled Section Cuts được thêm vào Sketchup Pro 2018. Chọn màu cần điền trong hộp thoại Style và đưa chúng vào các mẫu.

Fast Sections

Chúng tôi đã cải thiện hiệu suất cho các mô hình sử dụng các section plane để che giấu một lượng lớn hình học. Càng cắt bỏ nhiều hình dạng, bạn càng có nhiều lợi ích!

sketchup 2016 có gì mới
sketchup 2017 có gì mới

Tạo các bản vẽ tốt hơn

Scaled Vector Drawing

Bạn muốn thêm các đường kẻ vào mô hình? Dùng LayOut để tạo bản vẽ thu nhỏ và phác thảo trên một mô hình 3D để ‘flesh out’ dự án,  hoặc phóng to các chi tiết bạn muốn từ LayOut.

DWG Import

Nhập một file DWG vào LayOut và tìm thấy các hình minh họa đã được thu nhỏ kích thước vừa khổ giấy. Bây giờ các dự án SketchUp có thể tồn tại song song với CAD linework và tận dụng thư viện DWG ở khắp mọi nơi.

Drawing Better

Với các tính năng Inferencing, chamfering and filleting, arcs, offset arrays, selections,..: Layout trong Sketchup 2018  là thứ tốt nhất bạn cần để vẽ chi tiết hoặc tạo hình minh họa đẹp ở quy mô lớn.

BIM trong SketchUp 2018

Advanced Attributes

Sketchup 2018 sẽ giới thiệu các trường Advanced Attributes cho Giá, Kích thước, URL, Trạng thái và Chủ sở hữu. Giờ đây, việc gắn các thông tin hữu ích vào dự án sẽ dễ dàng hơn.

Aggregated Reports

Đã đến lúc thu thập dữ liệu mô hình! Tính năng Tạo báo cáo giờ đây tổng hợp dữ liệu thành phần để bạn có thể thiết lập báo cáo để tổng hợp các phần, số lượng cho lịch biểu và cutlist; hoặc thêm giá theo Layer để tạo ước tính chi tiết.

IFC Import/Export

Thông tin cần phải di chuyển tự do giữa các ứng dụng để BIM có thể hoạt động tốt nhất. Bạn có thể dựa vào IFC trong SketchUp 2018 để chuyển các thuộc tính mà bạn đã gán và thao tác trong các dự án.

sketchup 2018 có gì mới

Qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu SketchUp 2018 có gì mới, nếu bạn cần thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ với Tech360 để được tư vấn mua hoặc nâng cấp phiên bản SketchUp mới nhất nhé.

Xem thêm: SketchUp Free – SketchUp miễn phí trên trình duyệt web

 

Tech360 – Trust is everything

→ https://sketchup360.vn
Địa chỉ: 413 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: O945211292
tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp SketchUp bản quyền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ mọi người sử dụng phần mềm 3D SketchUp dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền SketchUp vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Leave a Reply